Bạn đang có những thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ, hãy đặt câu hỏi để nhận giải đáp từ VEMEDIM
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Bò chậm động dục
Chào các BS! Hiện tại tại trong đàn bò nhà tôi có 2 con bò cái (Lai Sind) đến nay là khoảng 22 tháng tuổi, thể trạng bò bình thường nhưng đến giờ vẫn chưa động dục lần nào. Tôi muốn mua thuốc để kích cho bò động dục thì nên sử dụng loại thuốc nào để tiêm. Xin cảm ơn và mong nhận được phản hồi từ phía công ty!
Hoàng Khang
2021-02-17 00:56:50
Trả lời:

Chào bạn Hoàng Khang, 

Bò lai Sind thật ra rất dể lên giống, nhưng nếu bò nhà bạn chậm như thế thì nên kiểm tra thêm: 

- Điểm thể trạng có ở mức bình thường không (khoảng từ 2,5-3,5) nghĩa là không quá ốm hoặc không quá mập?

- Bò có đặc điểm lên giống thầm lặng (khi lên giống không biểu hiện rầm rộ, dể phát hiện như heo), nên có khi nào bạn không nhận ra?

- Bạn có nuôi chung bò cái lẫn bò đực (chưa thiến) không? Nếu có thì :

    + Sẽ kích thích sự lên giống và phát hiện lên giống tốt hơn.

    + Phòng ngừa trường hợp bò cái đã được phối giống từ bò đực chung chuồng mà bạn không biết, khi xử lý thuốc kích thích lên giống có khi làm sảy thai do tự phối.

Nếu không có các vần đề trên, bạn có thể dùng cách sau để xử lý:

1. Tiêm cho bò cái 1 liều Vitamin E, thí dụ tiêm Poly AD 3-4 ml/ bò, 1 liều.

                                            hoặc Vimesen 1ml/ 25 kg thể trọng, 1 liều

2. Sau khoảng 5-7 ngày tiêm:  OST: 6ml/ bò

                                và        Cloprostenol 6ml/ bò.

Sau khoảng 3-5 ngày, bò lên giống, chờ mùi thì phối trong con nước đó.

* Sau khi tiêm khoảng 72 giờ, nếu bò lên giống sẽ kêu rống (nhất là vào ban đêm). Bò có thể hay nhảy chồm lên con khác, hoặc cọ quẹt, liếm mặt, ... con khác. Âm hộ chảy dịch màu trắng trong. Khi dịch keo nhày thì phối. Thường bò lên giống khoảng 8-18 giờ thì phải phối, không nên để quá 24 giờ thì sẽ bị trễ (khác với heo chờ 2-3 ngày sau khi có biểu hiện lên giống mới phối).

** Nếu sau 1 lượt xử lý như trên không thành công thì chờ 2-3 tuần sau, xử lý lượt thứ 2. 

 

Vimekat
Trong hướng dẫn sử dụng có ghi là tiêm bắp, tiêm dưới da,... nhưng ở gia cầm chỉ có liều lượng uống vậy có thể tiêm ở gia cầm nhằm giúp thuốc hấp thu nhanh hơn không ạ. Nếu có thì liều lượng là bao nhiêu ạ
Hữu Trọng
2021-01-19 19:33:53
Trả lời:

Bạn Hữu Trọng thân mến,

Sản phẩm Vimekat chỉ có liều tiêm cho gia súc, không có liều tiêm cho gia cầm; vì thông thường nuôi gia cầm thường cho uống hoặc cho ăn, ít khi tiêm, vì khi tiêm sẽ phải bắt gà, gây xáo trộn đàn, công lao động nhiều, khó thực hiện nhất là với những chuồng nuôi thả rông hoặc nuôi công nghiệp, nên chúng tôi không hướng dẫn. Nếu bạn muốn sử dụng thì có những cách sau:

- Tiêm với sản phẩm Vimekat: 

   + Liều 1ml/ 5 kg, có thể tiêm dưới da (cổ) hoặc tiêm bắp (thường dùng cho gà cảnh, gà đá)

   + Nếu gà bị bệnh, có thể pha Vimekat với các thuốc đặc trị, theo liều lượng rồi tiêm, Thí dụ: Khi bị E.coli, có thể dùng Ceptifi sodium cặp, hoặc Cequin PS cặp pha dung môi thành dung dịch 100 ml (liều tiêm 1ml/ 2kg thể trọng), sau đó pha thêm 25-30 ml Vimekat; khi tiêm cho gà, liều sẽ là 1ml/ 1,5 kg.

- Tiêm nhằm bồi dưỡng gà, gà sau bệnh, gà chuẩn bị đi đá, và sau khi đá: Dùng Vime ATP 1ml/ 5 kg thể trọng, tiêm dưới da cổ, hoặc tiêm bắp.

- Cho uống với sản phẩm có thành phần gần giống với  Vimekat: Dùng Vimekat plus, liều 2-5ml/ lít nước uống.

  

            

Chúc bạn thành công!

Dê bị như vậy có phải là bí tiểu không và hướng dẫn phát đồ điều trị
Dê đứng dang hai chân sau ra biểu hiện rặng kêu la.khoan 20-30 thì lập lại.bị khoản 4 ngày thì dê bỏ ăn càng ngày càng yếu.có biểu hiện tích nước ở bụng.dương vật và đường tiểu thì không có biểu hiện sưng hay tích nước.những người nuôi dê có kinh nghiệm kêu là bí tiểu chữa ko được nên em phải bán.
Phan xuân hiệp
2021-01-08 07:10:56
Trả lời:

Bạn Hiệp thân mến,

Bạn muốn biết dê có bị bí tiểu hay không thì cần kiểm tra vấn đề tiểu của dê: có đi tiểu (như bình thường) không? Mỗi lần tiểu khoảng bao nhiêu nước tiểu (có bình thường hay ít)? nước tiểu màu gì (trắng bình thường hay đục, hay màu vàng, màu đỏ, có máu, có cặn,...)? Khi đi tiểu có phải rặn (biểu hiện khó tiểu, đau khi tiểu)? Đi nhiều lần nhưng ít một, gọi là đái lắc nhắc,...???

Khi có các theo dõi này thì bạn đã có thể có mô tả triệu chứng; Thí dụ: không đi tiểu được, mỗi lần tiểu phải rặn, nước tiểu rất ít, màu vàng đậm /hay đỏ, có máu,...???

Bây giờ chúng tôi hỏi: Khi dê bị như vậy, bạn có cho dê uống nước không? Hay cắt nước vì sợ dê không đi tiểu được mà cho uống nước thì càng làm tích nước nặng hơn?

Đó là vấn đề sai lầm của người nuôi khi gia súc bị bí tiểu!

Hướng dẫn xử lý:

1. Chăm sóc: Cần cho uống nước đủ. Khi con vật bị bí tiểu có thể do nhiễm trùng, các độc tố mầm bệnh gây bí tiểu; cũng có thể do viêm sưng ở các cơ quan tiểu tiện gây bít, khó thoát nước tiểu,... cũng có thể do dê bị sạn đường tiết niệu (sạn thận, sạn ống thoát tiểu,...) gây cản trở nước tiểu thoát ra. Khi đó cần cho uống nhiều nước, thải ra qua bàng quang sẽ làm rửa trôi đường tiết niệu, có thể lôi theo sạn bùn ra ngoài, hoặc sát trùng đường tiết niệu (nếu có thuốc kèm theo). Có thể pha thêm chất điện giải trong nước uống (thí dụ Vime Electrolyte 1g/ 2 lít  nước uống, hoặc Glucose KC 1g/ lít nước uống). Nếu dê ít uống nước thì cho dê uống nước có pha chút muối, dê bị mặn sẽ muốn uống nước. Nếu dê không chịu uống nước phải tiêm ; hoặc truyền nước cho dê, có thể dùng NaCl 0,9 %, hoặc Lactate để truyền; Có thể truyền xoang bụng (nếu là dê con), tiêm dưới da, hoặc tốt nhất là truyền mạch, liều 10ml/ kg thể trọng.

2. Thuốc điều trị: Thật sự chưa biết dê bị bệnh gì? thí dụ có bị các bệnh truyền nhiễm gì không, hay viêm nhiễm? Cho nên chúng tôi chỉ có thể phỏng đoán để ra phác đồ cho bạn:

- Nếu dê bị viêm nhiễm: Phác đồ 1: Thường sốt trên 39 độ, bỏ ăn, đau xót, kêu la,...

   + Tiêm: 

      . Kháng sinh: Ceftiofen 1ml/ 20 kg, thể trọng, ngày/ lần, 3-4 ngày.

                   hoặc Azifluxin 1ml/ 20 kg, thể trọng, ngày/ lần, 3-4 ngày.

      . Kháng viêm: trong công thức trên đã có kháng viêm, nên không dùng thêm.

      . Tiêu viêm: Chymosin fort 1ml/ 20 kg thể trọng, ngày/ lần, 3-4 ngày.

      . Thuốc lợi tiểu: Urotropin 1ml/ 5 kg thể trọng, 1-2 lần/ ngày, 3-4 ngày

      . Vitamin K: 1ml/ 10 kg thể trọng, lần/ ngày, 1-2 ngày đầu

      . Nếu dê mang thai còn hơn 5 ngày mới đến ngày sinh dự kiến có thể tiêm thêm 1 liều an thai Progesteron 3m/ dê

   + Cho uống: cho uống viên xanh (Bleu Methylene - thuốc người) 1 viên/ lần, 1-2 lần/ ngày, 2-3 ngày (Khi uống thuốc này nước tiểu sẽ có màu xanh)

- Nếu dê bị Leptospira: phác đồ 2: Có thể ban đầu sốt, sau đó hết sốt, bị hoàng đãn (nước tiểu vàng , vàng đậm, hoặc đỏ, niêm mạc mắt, nướu, lợi, ... vàng)

   + Tiêm:

      . Kháng sinh thay thế có thể dùng Vime Floro FDP 1ml/ 10 kg thể trọng, ngày/ lần, 5-7 ngày (nếu dê không mang thai)

                  hoặc Ceptrixone 1ml/ 10 kg thể trọng, ngày/ lần, 5-7 ngày (nếu dê mang thai)

      . Các thuốc kháng viêm, tiêu viêm, lợi tiểu, Vitamin K, cho uống,... như phác đồ 1 ở trên

- Nếu dê bị sạn thận, sạn ống thoát tiểu: Nếu sạn bùn thì cần cho uống nhiều nước, dùng thuốc phác đồ 1. Nếu bị sạn to (cần siêu âm mới biết), vẫn phải cho uống nhiều nước, phải giải phẩu lấy sạn.

Chúc bạn thành công!

điều trị
điều trị bệnh lợn
hoa
2021-01-05 10:21:19
Trả lời:

Bạn Hoa thân mến, 

- Với câu hỏi của bạn chưa rõ ràng, chúng tôi chưa thể đáp ứng tốt cho vấn đề của bạn.

- Nếu có thể bạn nêu rõ là bạn cần điều trị bệnh gì, chúng tôi sẽ giới thiệu phác đồ.

- Nếu bạn chưa xác định được bệnh thì nêu rõ triệu chứng quan sát được, hoặc nếu heo chết, bạn mổ ra, thì thấy thế nào, nói thể ấy, hoặc chụp hình được thì gởi lên zalo (0918 724 625) chúng tôi có thể xem hình chẩn đoán giúp bạn, và nêu phác đồ khống chế.

- Ở đây chúng tôi có thể gởi tặng bạn tài liệu "hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi heo" để bạn tham khảo, qua đó tìm hiểu thêm các bệnh trên heo và hướng dẫn điều trị, phòng ngừa các bệnh thường xảy ra trên heo.

Rất mong bạn hài lòng và có thể liên hệ lại với chúng tôi

Gà do
Chỉ dùm em các loại thuốc tiêm trị nhiễm trùng đường tiêu hóa trên gà. Xin cảm ơn!
Huỳnh Thanh Xuyên
2021-01-05 08:11:13
Trả lời:

Bạn Huỳnh Thanh Xuyên thân mến,

Bệnh trên đường tiêu hóa gà rất nhiều, bạn cần hiểu rõ về nó, phân biệt được bệnh, chẩn đoán tương đối chính xác thì mới điều trị hiệu quả. 

Ở đây, chúng tôi sẽ giúp bạn một số vấn đề cần quan tâm để bạn có thể tự xử lý khi có vấn đề xảy ra:

1. Khi nuôi gà, Bạn cần tiêm phòng đầy đủ các bệnh đã có vaccin trên gà như: Gumboro, Dịch tả gà (Newcastle), Cúm gia cầm, chủng đậu, IB, ILT, Marek,...theo lịch vaccin. Đây là các bệnh do virus gây ra, không có thuốc điều trị. Khi bị bệnh thì chỉ có liệu pháp kháng thể hoặc vaccin dập dịch, chứ kháng sinh không có tác dụng. Mà muốn dùng kháng thể hay dập vaccin thì bạn phải chẩn đoán thật chính xác nó đúng là bệnh do virus; nếu không thì sẽ sai lầm và gây chết gà khi đưa vaccin vào đàn đang bệnh (do vi khuẩn hoặc do virus nhưng không phải là bệnh mà bạn dùng vaccin dập dịch).

2. Các bệnh ký sinh trùng (như giun, sán, cầu trùng, ký sinh trùng đường máu, nấm, ...) đều gây tiêu chảy, nhưng dùng kháng sinh không hiệu quả; phải dùng đúng thuốc kháng ký sinh trùng đó mới hiệu quả.

3. Các bệnh do vi khuẩn gây tiêu chảy có thể dùng kháng sinh để điều trị; thí dụ như: E.coli, Salmonella (thương hàn); Pasteurella (Tụ huyết trùng), ... Tuy nhiên, sự lờn thuốc cũng xảy ra, nên đôi khi chẩn đoán đúng, dùng thuốc đúng cũng có khi không hiệu quả cao. Ngoài ra, còn một số bệnh trên đường hô hấp, nhưng có thể gây tiêu chảy, hoặc bị ghép với bệnh trên đường tiêu hóa: CRD, CCRD, Coryza,... ghép với E.coli hoặc Salmonella....

Từ đó, chúng tôi gởi cho bạn:

- Quy trình vaccin cho gà thịt, gà đẻ để bạn có thể tham khảo để phòng bệnh cho gà

- Tài liệu các bệnh trên gà để bạn tham khảo, khi gà có biểu hiện triệu chứng hoặc bệnh tích khi mổ khám gần giống với bệnh ở trại, so sánh và tự chẩn đoán bệnh, tự xử lý khi cần.

- Cataloge các sản phẩm dùng cho gà để bạn tham khảo chọn lựa sản phẩm mà bạn thấy phù hợp với bệnh ở trại.

- Nếu còn khó khăn, bạn có thể liên hệ SĐT 0918 724 625 (cô Tuyết) để được tư vấn phù hợp, nhanh chóng hơn

Chúc bạn thành công!

Địa điểm mua thuốc ơn Trà Vinh
Muốn mua thuốc Vimedim về kinh doanh phải mua kẻ đâu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Nguyễn Thanh Trung
2020-12-28 06:22:12
Trả lời:

bạn liên hệ Tân, 0918592851 nhé

Góp ý
E góp ý chút ạ. E thấy web mk nên bổ sung thêm chi tiết giá thuốc và giỏ hàng oline đer khách đặt hàng luôn cho tiện ạ . Chứ vào xem xong ko đặt đc hàng ức chế ạ
Ngoc
2020-12-17 05:35:30
Trả lời:

Bạn Ngọc thân mến,

Cám ơn góp ý chân thành của bạn. Cty Vemedim đang cập nhật phần ứng dụng này sẽ cải tiến trong thời gian tới để thuận tiện trong mua hàng và làm hài lòng khách hàng.

Chân thành cám ơn!

Cách mua hàng online
Làm ntn để đặt mua hàng trren trang chủ của vemedim ạ?
Ngoc
2020-12-16 06:45:02
Trả lời:

Bạn liên hệ Mai 0947 70 70 44 nhé!

địa chỉ bán thuốc
muốn mua thuốc cho trại gà đẻ
nguyễn văn tuân
2020-12-04 13:20:19
Trả lời:

Bạn Tuân thân mến,

Ở Hải Dương muốn mua thuốc, bạn liên hệ anh Thanh, SĐT 0975 022 027 nhé

Mình ở hải phòng và muốn mua lọ lincocin10 thì sao vậy b
Mình ở hải phòng và muốn mua lọ lincocin10 thì sao vậy b
Nguyễn lương trường an
2020-11-28 04:06:05
Trả lời:

Bạn liên hệ Mai SĐT 0947 70 70 44 nhé

Thuốc cho mèo bầu và nuôi con
Xin chào quý CTY. Xin phép cho tôi hỏi có thuốc gì trị bệnh hô hấp ( chảy nước mắt, xổ mũi) và bệnh tiêu chảy cho mèo bầu và mèo nuôi con a. Xin cảm ơn.
Bùi Đức Chung
2020-11-26 14:56:54
Trả lời:

Bạn Chung thân mến, 

Bạn đã mang mèo tới phòng mạch thú y để khám hoặc điều trị gì chưa? Phòng khám chẩn đoán mèo bị gì? Bởi vì chúng tôi không thể chẩn đoán trực tiếp nên không xác định được tình trạng của mèo như thế nào; cho nên bạn cần cho biết thêm một số vấn đề như:

- Bạn nuôi bao nhiêu mèo, bị bệnh bao nhiêu con? Những con bạn nói bị bệnh hô hấp trên có đồng thời bị tiêu chảy ở trên không? hay là con khác bị? 

- Ngoài hô hấp, tiêu chảy như kể trên, mèo còn triệu chứng gì khác nữa không? Thí dụ thân nhiệt bao nhiêu? Hiện những con mèo trên còn ăn không? Bạn đã tiêm phòng cho mèo bệnh gì chưa? Tiêm bao lâu rồi? Khi bị hô hấp mèo có khó thở, ho khg? Bạn có từng dùng kháng sinh điều trị cho mèo bị tiêu chảy không? Mèo đi phân ra sao? sệt, lỏng như nước? hoặc như nước cơm vo? có đoạn sán màu trắng trong phân không? Có hay khạc không? Bạn có tẩy giun sán cho mèo không? Dùng thuốc gì? Liều trình mấy ngày?

Hiện chúng tôi chỉ có thể hướng dẫn bạn như sau:

- Cần cho mèo uống nước đầy đủ (mèo tiêu chảy cần bù nước mà mèo hô hấp cũng cần nước vì cả 2 thể đều bị mất nước). Có thể dùng Glucose KC pha nước uống liều 1g/ lít nước uống).

- Không cho ăn thức ăn sống (cá, thịt sống), thức ăn ôi thiu, chuột, ...

- Cho uống thêm men tiêu hóa: LacProbi 1g/ 0,5 lít uống (hoặc trộn thức ăn 1g/ 5 kg thể trọng, ngày/ lần 2-3 ngày)

- Kiểm tra lại lịch phòng bệnh cho mèo, nếu chưa tiêm đủ thì cần bố trí tiêm để phủ hết các loại vaccin cần thiết trên các bệnh nguy hiểm cho mèo.

- Nếu mèo thường đi phân có đoạn sán màu trắng, thường ọi, khạc,... có thể tẩy giun sán bằng Fenben 10 1ml/ 5 kg, ngày/ lần, 2-3 ngày liên tục.

- Điều trị hô hấp:

   + Tiêm Avimecin 1ml/ 10 kg thể trọng, ngày/ lần, 3-5 ngày liên tục

      (hoặc Azi Flucin 1ml/ 10 kg ngày/ lần, 3-5 ngày liên tục)

       hoặc Marbovitryl 500 1ml/ 5 kg, ngày/ lần, 3-5 ngày liên tục

   + Furovet 1ml/ 20 kg thể trọng, ngày/ lần, 3-5 ngày liên tục

   + Chymosin fort 1ml/ 20 kg thể trọng, ngày/ lần, 3-5 ngày liên tục

   + Thuốc bồi dưỡng: Vimekat hoặc Vime Canlamin, 1ml/ 5 kg, mỗi ngày tiêm 1 loại  1 tuần.

   + Thuốc uống: Nếu mèo không thân thiện, việc cho uống thuốc rất khó do không bắt được, hoặc mở miệng mèo rất khó. Có thể cho uống thêm: Respicure 1 viên/ con, ngày/ lần, 4-5 ngày

   + Điều trị tại chổ: mèo bị chảy nước mắt có thể do bị hiện tượng Cúm (từ bệnh đường hô hấp), hoặc mắt mèo bị viêm, hoặc bị khô. Có thể làm như sau: Dùng nước sinh lý mặn NaCl 0,9 % dội vào mắt, sau đó lau sạch, lấy viên dầu cá của người 400 UI/ viên, dùng kim châm cho thủng 1 lổ, nặn nhỏ vào mắt mèo, mỗi mắt 1 giọt. Phần còn thừa cho vào miệng mèo để nó ăn. Sau đó có thể nhỏ mắt bằng Genta 30 (mỗi mắt 2-3 giọt) hoặc tra pommate Terra. Mỗi ngày vệ sinh và tra thuốc 1 lần, 3-5 ngày.

- Điều trị tiêu chảy:

   + Tiêm Enroxic LA 1ml/ 15 kg thể trọng, 2 liều cách nhau 48 giờ.

   + Atropin 1ml/ 5 kg, ngày/ lần, 2-3 ngày liên tục (khi phân sệt thì ngừng)

   + Thêm Vimekat 1ml/ 5 kg, ngày/ lần, 3-5 ngày liên tục

   + Cho uống thêm Anti Scour 1,5ml/ kg, ngày/ liều, 2-3 ngày.

- Sau điều trị 1 tuần, nếu mèo không khỏi cần đến phòng mạch thú y để khám, có thể phải chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, X-quang) hoặc phải làm các xét nghiệm cận lâm sàng (huyết học, nuôi cấy nấm, vi khuẩn, xét nghiệm phân,...) mới tìm ra nguyên nhân bệnh, điều trị mới hiệu quả.

Chúc mèo của bạn mau khỏi!

 

Thủy sản
Làm sao để biết giá và đặt hàng trên wed hoặc ở trang này vậy?
Nhật Toàn
2020-11-15 16:45:20
Trả lời:

Bạn liên hệ Mai 0947 70 70 44 nhé

Sinh sản ở chồn hương
Có thuốc kích thích chồn hương lên giống nhanh sau khi sinh sản và đẻ sai k ah?
Toàn
2020-11-04 02:12:27
Trả lời:

Bạn Toàn thân mến,

Cty Vemedim có sản phẩm OST và Cloprostenol dùng tiêm cho gia súc như: trâu, bò, heo, hoặc thú cảnh như : chó mèo, không có khuyến cáo trên chồn hương (thú hoang dã). Nếu bạn muốn dùng thì chúng tôi gợi ý bạn dùng theo liều chó, mèo (nhưng không bảo đảm kết quả). Trên trâu, bò, heo, chó, mèo, sau khi tiêm đồng thời 2 loại theo liều hướng dẫn, khoảng 20-30 giờ ở heo; 72 giờ ở trâu, bò, chó, mèo; con vật lên giống, chờ mùi thì phối luôn trong con nước đó.

Nhãn sản phẩm:

O.S.T

THUỐC KÍCH DỤC

 Thành phần:

Oestradiol cypionate………….1 500 mcg

Exp…………………………………..2 ml

 Công dụng: Trị chứng không rụng trứng, gia súc cái động dục ẩn, khó thụ thai

 Cách dùng: Tiêm bắp hoặc tiêm dưới da:

 • Trâu, bò cái:6ml/con
 • Heo (lợn) nái: 2ml/con
 • Dê, cừu cái: 2ml/con
 • Chó cái, mèo cái: 0,06ml-0,1ml/kg P

 Lưu ý: - Không nên để lạnh hoặc pha loãng với nước.

            - Không dùng quá liều chỉ định. Không dùng cho thú mang thai.

 * Ngưng dùng thuốc 21 ngày trước khi giết mổ.

 Bảo quản: nơi khô mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp.

CLOPROSTENOL

Kích thích noãn, gây rụng trứng và động dục

Thành phần:

(+) Cloprostenol (PG F2a)……. 75mcg

Metacresol…………………………….1 mg

Exp……………………………..………..5ml

Công dụng: Kích thích noãn, gây rụng trứng và động dục. Trị vô sinh, động dụng ẩn, viêm nội mạc tử cung trên trâu, bò, ngựa, heo, dê, chó, mèo.

 Cách dùng: Tiên bắp.

* Liều chung:    Heo:  2ml/con/lần

Trâu bò: 6-10ml/con/lần

Dê, cừu: 3 ml/con/lần

Ngựa: 3ml/con/lần

Chó mèo:  0.05-0,1ml/kg thể trọng

Xin xem hướng dẫn chi tiết trong toa kèm theo.

Lưu ý       - Không dùng quá liều hướng dẫn.

                  - Không tiêm cho gia súc mang thai chưa đến ngày đẻ (ngoài mục đích gây sẩy thai)

 * Ngưng dùng trước khi giết mổ: heo: 1 ngày; trâu, bò: 0 ngày

  

pha thuốc
tôi muốn pha loãng thuốc canxiphos cho gà uống, muốn để được lâu thì làm thế nào vậy.
nguyễn huy nam
2020-10-17 16:09:11
Trả lời:

Bạn NAM thân mến, Canxiphos thành phần gồm một số khoáng cung cấp cho gia súc, gia cầm. Khi dùng không được cho uống trực tiếp, mà phải pha loãng ra 4-5 ml/ lít nước uống. Thời gian dùng khoảng 4-6 giờ trong ngày, mỗi tháng dùng một đợt 4-5 ngày. Khi pha chỉ nên dùng trong 4-6 giờ, tối đa 24 giờ, không nên pha rồi để dùng dần cả tuần (hoặc lâu hơn) . Vì bản chất là khoáng, có thể bị lắng cặn, hoặc bị Oxy hóa, hoặc biển tính, ... ảnh hưởng tác dụng thuốc, ảnh hưởng sức khỏe vật nuôi. 

Chúc bạn nhiều thành công trong công việc.

Canxi
Xin hỏi thuốc canxi có mấy loại.và mỗi loại có công dụng ra sao xin cảm ơn
Nguyên hữu trường
2020-10-12 13:07:13
Trả lời:

Bạn Trường thân mến,

Nói chung Calci có công dụng chung là cung cấp khoáng đa lượng (Ca) cho vật nuôi (gia súc, gia cầm, thủy hải sản). Không biết là bạn đang nuôi con vật nào?

- Với gia súc, gia cầm giúp bổ sung Calci cho con vật trong các chu trình biến dưỡng, tạo xương cho thú non, ...

- Với vật đẻ tạo vỏ trứng cho gia cầm, tạo sữa cho thú cho con bú,...

- Với thủy hải sản cũng qua các chu trình biến dưỡng, tạo xương, vỏ (tôm)...

Có nhiều dạng sản phẩm, tùy nhu cầu, mục đích và điều kiện sử dụng, bạn có thể chọn một trong các dạng sau:

* Cho gia súc, gia cầm:

- Dùng tiêm:

   + Vime Canlamin: Cung cấp calcium và vitamin B12 hàm lượng cao, Bổ sung vitamin B12, chống mất máu, co giật, bại liệt sau khi sinh.

THÀNH PHẦN: Calcium gluconate ......................................200 mg

                       Cyanocobalamin (Vit. B12)..........................400 mcg

                       Exp. qsp.........................................................1 ml

CÔNG DỤNG: Bổ sung vitamin B12, chống mất máu, co giật, bại liệt sau khi sinh.

CÁCH DÙNG: Dùng tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch chậm hoặc dưới da, lặp lại 1-2 tuần/lần cho đến khi hết triệu chứng bệnh.

Bổ sung B12 đối với gia súc gầy yếu, thiếu máu do bệnh truyền nhiễm hay ký sinh trùng:

 • Lợn con: 0,5-1,5 ml/con
 • Heo lớn, dê, cừu: 2-5 ml/con
 • Bê, nghé: 2-5 ml/con
 • Trâu, bò, ngựa: 10-15 ml/con
 • Chó, mèo: 0.5-1 ml/con
 • Gà, vịt, ngan: 0,1-0,2 ml/con

Điều trị các bệnh co giật, bại liệt sau khi sinh:

 • Trâu bò, ngựa: 1 ml/3 kg/ngày (không quá 150 ml/con)
 • Heo, dê , cừu, chó, mèo: 1 ml/2 kg thể trọng/ngày (không quá 100 ml/con)

Chống mất máu: 1 ml/5 kg thể trọng.

BẢO QUẢN: Nơi khô mát không quá 30oC. Tránh ánh sáng trực tiếp. 

    + Canxi-Magne: Dùng cho heo, chó, mèo, trâu, bò, cừu, dê. Phòng và trị các trường hợp thiếu hụt can-xi cấp tính (giảm can-xi huyết) và thiếu hụt ma-giê như sốt sữa, bại liệt sau khi sinh, co giật,...

THÀNH PHẦN: Trong 1 ml sản phẩm có chứa:

Calcium gluconate ...280  mg

Boric acid .................57,50 mg

Magnesium hypophosphite, 6H2O.... 90 mg

Exp.qs..................... 1 ml

CÔNG DỤNG: Dùng cho heo, chó, mèo, trâu, bò, cừu, dê.

Phòng và trị các trường hợp thiếu hụt can-xi cấp tính (giảm can-xi huyết) và thiếu hụt ma-giê như sốt sữa, bại liệt sau khi sinh, co giật,...

LIỀU DÙNG: Tiêm bắp, tiêm dưới da, tiêm tĩnh mạch chậm.

Liều dùng: 5-10 ml/10 kg thể trọng/ngày. Liên tục 2-3 ngày.

CHÚ Ý: Tiêm tĩnh mạch phải chậm. Khi tiêm tĩnh mạch cho chó, mèo không có biểu hiện thiếu hụt can-xi có thể gây ói.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không được sử dụng trong trường hợp thú có chứng rối loạn tim.

THỜI GIAN NGƯNG SỬ DỤNG: 0 ngày trước khi giết mổ và lấy sữa.

BẢO QUẢN: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 250C, tránh ánh nắng, tránh xa tầm tay trẻ em.

- Dùng cho uống/cho ăn:

   + Calxi-phos: Dung dịch bổ sung khoáng chất cho gia súc gia cầm, giúp phát triển hệ xương ở các loài vật nuôi và hình thành vỏ trứng ở gia cầm.

CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG: Trong 1lít có chứa các chất chính:

Phosphorous (min-max) 90.000 - 110.000 mg
Calcium (min-max) 15 800 - 19 400 mg

Magnesium (min-max) 10 800 - 13 200 mg
Manganese (min-max) 2 300 - 2 700 mg

Zinc (min-max) 2 300 - 2 700 mg

Copper (min-max) 540 - 660 mg

Cobalt (min-max)  18 - 22 mg    

Dung môi vừa đủ      1 lít

Kháng sinh, dược liệu: Không có

Hooc-mon: Không có

Chất cấm: không có.
THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU: Calcium hydrogen phosphate, Magnesium sulphate, Manganese sulfate, Zinc chloride, Copper chloride, Cobalt chloride.
BẢN CHẤT VÀ CÔNG DỤNG SẢN PHẨM: Bổ sung khoáng chất cho gia súc gia cầm, giúp phát triển hệ xương ở các loài vật nuôi và hình thành vỏ trứng ở gia cầm.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: 
Pha vào nước uống.

   + Gà, vịt, cút: Trứng nhỏ, mỏng vỏ, yếu chân, bại liệt, tỉ lệ nở thấp dùng 5 ml/lít nước uống.

   + Heo , trâu, bò, dê, cừu: Sốt sữa, yếu chân, đau móng, còi xương, xốp xương, rụng lông, kém sinh sản dùng 4-5 ml/lít nước uống.

Mỗi tháng dùng 1 đợt 4-5 ngày.

Khi vật nuôi có những dấu hiệu thiếu khoáng như trên dùng liên tục 7-10 ngày.

Lưu ý: - Pha loãng vào nước uống, không cho gia súc gia cầm uống trực tiếp nguyên chất.

           - Hệ thống phân phối nước pha có pha Can-xi-phos phải được làm bằng nhựa hoặc bằng kim loại không bị oxy hóa.

Thời gian ngưng sử dụng trước khi giết mổ: 0 ngày
ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN:  Nơi khô mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp.

   + Calcimix 

BẢN CHẤT VÀ CÔNG DỤNG SẢN PHẨM: Calcimix chứa các vitamin A, D3, E, các khoáng đa lượng (calcium, phosphorus) và vi lượng thiết yếu giúp:

- Hệ xương của gia súc, gia cầm phát triển tối ưu, tăng trưởng đồng đều.

- Hạn chế và giảm các rối loạn do thiếu calcium và phospho dẫn đến vật nuôi thể hiện các triệu chứng như:

   + Heo: Yếu chân, bại liệt, đau móng, biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, đặc biệt ở heo nái trong giai đoạn mang thai, cho sữa.

   + Gà, vịt, cút: Vỏ trứng mỏng, trứng nhỏ, bại liệt, còi cọc, chậm lớn.

CÁCH DÙNG: Dùng trộn vào thức ăn. Cho ăn liên tục hoặc bổ sung ở các giai đoạn tăng trưởng nhanh, sinh sản, hoặc đẻ trứng.

   + Heo: 2 g/kg thức ăn.

   + Trâu, bò, dê, cừu: 10 g/kg thức ăn tinh.

   + Gà, vịt, cút: 3 g/kg thức ăn.

   * Cho thủy hải sản:

   + Calcimix

CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG: Trong 1kg có chứa

Ẩm độ (max) 9 %

Calcium (min-max) 225.000-275.000 mg

Phosphorus (min-max) 81.000-99.000 mg

Vitamin A (min) 500.000 IU

Vitamin D3 (min) 50.000 IU

Vitamin E (min) 100 IU

Chloride (min-max) 24.000-30.000 mg

Magnesium (min-max) 13.000-15.000 mg

Zinc (min-max) 7.200-8.800 mg

Copper (min-max) 200-260 mg

Cobalt (min-max) 360-440 mg

Selenium (min-max) 63-77 mg

Ethoxyquin (max) 150ppm

Chất cấm không có

Kháng sinh, dược liệu, hooc-môn không có

Chất mang (CaCO3) vừa đủ 1 kg

NGUYÊN LIỆUCHÍNH: Vitamin A, D3, E, calcium hydrogen phosphate, copper sulfate, magnesium sulfate, zinc sulfate, cobalt sulfate, sodium selenite, sodium chloride, CaCO3.

BẢN CHẤT VÀ CÔNG DỤNG: Calcimix chứa canxi, photpho, các vitamin A, D3, E và các khoáng đa-vi lượng cần thiết giúp tăng năng suất cho ao tôm.

Bổ sung khoáng chất cần thiết cho tôm và môi trường ao nuôi, giúp tôm tăng trưởng nhanh, rút ngắn thời gian nuôi.

Giúp tôm cứng vỏ sau khi lột xác trong các trường hợp kích thích tôm lột xác.

Tăng cường sức đề kháng cho tôm khi môi trường thay đổi.

 LIỀU DÙNG

 • Nuôi mật độ thưa: 1kg/400kg thức ăn
 • Nuôi mật độ dày (tôm sú trên 30 con/m2 hoặc tôm thẻ trên 100 con/m2): 1kg/260kg thức ăn.

Trường hợp tôm ăn yếu cần bổ sung khoáng chất cho ao nuôi:  Hoà vào nước tạt đều xuống ao nhằm tăng sức đề kháng, tăng sức chịu đựng của tôm theo liều sau:

 • Ao đất: 1kg/ 2.000m3 nước
 • Ao bạt: 1kg/1.300m3 nước

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Hoà Calcimix với một lượng nước sạch vừa đủ (1 lít nước / 8kg thức ăn viên, nếu rải thủ công. Hoặc 1 lít nước/10kg thức ăn, nếu cho ăn bằng máy), sau đó tưới đều vào thức ăn,  áo một lớp dầu gan mực hoặc Lecithin bên ngoài viên thức ăn để đảm bảo lượng thuốc bám vào thức ăn và kích thích tôm ăn nhiều.

 Khi dùng bổ sung khoáng vào ao nuôi hòa 1kg Calcimix với 60 lít nước sạch tạt vào buổi chiều hoặc ban đêm.

Thời gian ngừng sử dụng trước khi thu hoạch: 0 ngày

BẢO QUẢN: Nơi khô mát, nhiệt độ không quá 30oC, tránh ánh sáng trực tiếp.

Cty Vemedim mong là đã giúp bạn tham khảo được một số sản phẩm tiêu biểu. Cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Cty.

Chúc bạn thành công!

 

Thuốc điều trị
Sản phẩm tetra-blue phun vào vết thương ở núm vú bò sữa thì có cần bỏ sữa k ah
Thanh trí
2020-08-20 07:33:07
Trả lời:

Bạn Trí thân mến, 

Vì sao bạn dùng Tetra Blue phun núm vú? Có thể do núm vú bị nứt nẻ (do bị khô da, thao tác vắt sữa thô, sai, bê bú trực tiếp cắn vào núm, hay bò bị bệnh lở mồm long móng???)

Nói chung Tetra Blue là thuốc dùng ngoài, sẽ không ảnh hưởng đến sữa. Tuy nhiên, do có màu xanh của Blue Methylene nên sẽ ảnh hưởng đến màu sắc sữa. Hơn nữa, nếu bò bị các bệnh truyền nhiễm, bệnh nội khoa,... thì khi dùng thuốc điều trị kèm theo (thí dụ kháng sinh) thì cần có thời gian ngừng chờ.

Cho nên, bạn có thể dùng loại khác thay thể để nhúng vú; Thí dụ Vime Iodine, cũng có tính sát trùng, khử khuẩn, êm dịu da vú. Chúng ta dùng theo cách nhúng vú bò trước và sau khi vắt sữa: 50ml pha lít nước.

Chúc bạn thành công!

Cần mua thuốc
1. Em có nuôi 200 con vịt xiêm pháp hiện tại 21 ngày tuổi ( Vịt em thường đi Phân trắng ) nên cho dùng thuốc gì 2. Gia đình em nuôi 60 con bò, trong đó có một số con bệnh thận tích nước không tiểu được ( Em dùng loại thuốc nào để tiêm ) Mua thêm thuốc dùng để tiêm sổ sáng lá gai ạ
LÊ THỊ THANH MỘNG
2020-08-13 03:04:32
Trả lời:

Bạn Thanh Mộng thân mến,

1. Vịt xiêm vẫn có những bệnh như vịt thường, Tuy nhiên không có vaccin dùng riêng cho vịt xiêm (thí dụ Vaccin Cúm gia cầm nhiều hãng không hiệu quả trên vịt xiêm). Bạn nên làm vaccin cho vịt xiêm với các loại đang có vaccin: Dịch tả vịt, Cúm gia cầm, Tụ huyết trùng.

Khi vịt bệnh, bạn cần cho biết thêm ngày tuổi, tỉ lệ bệnh, có chết không? còn ăn không? Tỉ lệ chết?

Vịt đi phân trắng có thể do các bệnh đường tiêu hóa như: E.coli, Thương hàn,.... Bạn cần theo dõi thêm vịt có bị khẹt, có bị ốm quá?

- Dùng thuốc trị các bệnh đường tiêu hóa: hoặc Vimenro 1g/ lít nước uống (hoặc 2g/ kg thức ăn)

                                                            hoặc VimeFloro FDP 1ml/ lít nước uống

* Nếu bi nặng, dùng thuốc uống không khỏi có thể tiêm tiêm Ceptifi hoặc Cequin PS hoặc Foxxin 2000, 1ml/ 2kg thể trọng

- Bạn cần định kỳ tẩy giun sán cho vịt xiêm (vì có thể bạn nuôi nhiều lứa tuổi, vịt thường đi ăn ở vũng nước, ao ... dễ bị bệnh giun, sán). Thường định kỳ 2-3 tháng tẩy /lần. Dùng Fenben 10, liều 1ml/ 5-6 kg, ngày/ liều, 2 ngày liên tục.

2. Sao bạn biết thận bò bị tích nước ? Bạn có mổ khám không? Hay do bò khó tiểu, hoặc tích nước ở phần thấp của cơ thể (thí dụ ở dưới yếm, ức,...?)

   - Nếu bò bị tích nước ở phần thấp của cơ thể (yếm, ức...) thường nghi ngờ bò bị sán lá gan (sán di hành và độc tố làm thoát dịch tỉnh mạch cảnh, gây ứ dịch ở phẩn cạnh hầu).

      + Có thể dùng thuốc tẩy sán lá gan , thí dụ thuốc uống : Fenben 10 1ml/ 10 kg, ngày liều, 2-5 ngày

                                                            hoặc thuốc tiêm Clomectin 1ml/ 50 kg, 1 liều.

               Định kỳ tẩy sán có thể 3-5 tháng/lần

      + Bổ sung thuốc giải độc gan: tiêm Goliver 1ml/ 10 kg hoặc Sorpherol uống liều 1ml/ 10-15 kg thể trọng, 2-3 ngày liên tục.

      + Nếu có tích dịch dưới da có thể dùng thuốc lợi tiểu: Furovet 1ml/ 20-30kg thể trọng, ngày/ lần 2-3 ngày.

  - Trường hợp bò tiểu khó, đái lắc nhắc,... có thể do bị viêm tiết niệu, hoặc có sạn thận,...Bạn cần cho biết bò gi? cái/ đực? giống hay thịt? có mang thai không? Một số con bị là bao nhiêu/ 60 (tỉ lệ bệnh) Nếu tỉ lệ cao có thể là bệnh do truyền nhiễm (Lepto, ký sinh trùng máu...) hoặc do chăm sóc, nuôi dưỡng (thí dụ thiếu nước uống, ăn muối nhiều, ure cao,...)? Bạn cần theo dõi nước tiểu có màu gì? trắng hay vàng, có màu trà đậm hay cà phê hay có máu?

      + Cần cho bò uống nhiều nước, (rà soát xem bò có bị thiếu nước uống không?), 

      + Tiêm Urotropin 1ml/ 10-15 kg thể trọng 1-2 lần/ ngày, 2-3 ngày

      + Kháng sinh (nếu bò có biểu hiện sốt, yếu ăn - đôi khi bò bị viêm nhiễm nhưng không sốt cao):

         . Nếu bò không mang thai: Vime Floro FDP 1ml/ 10-15 kg, ngày/ liều 3-5 ngày

         . Nếu bò mang thai: Oxytetra 1ml/ 10 kg (hoặc OTC fen)

      + Chymosin fort 1ml/ 25-30 kg, ngày/ lần, 2-3 ngày

Chúc bạn thành công!

 

Bo benh
Mình muong mua thuốc thu y tilmo-vime 300 ,các bat chi chỗ bán giúp mình với,cảm on
Lequoctrung
2020-08-05 07:44:13
Trả lời:

Bạn liên hệ Hải bán hàng online (nếu muốn ship) ĐT: 076747 36 38

hoặc kiên hệ Bình 0939 969 564 (nếu đặt hàng)

Cửa hàng bán thuốc thuỷ sản vemedim ở bắc ninh
Cho e hỏi e ở lương tài bắc ninh có cửa hàng nào bán thuốc thuỷ sản vemedim không ạ
Chương
2020-08-04 09:38:41
Trả lời:

Bạn liên hệ Thanh 0975 022 027 nhé

 

điều trị bệnh lỡ mòm lông móng ở bò
bò bị lỡ mồm lông móng nên tim thuốc nào vậy ạ
Kim khang
2020-08-04 08:26:36
Trả lời:

Bạn Kim Kháng thân mến, Bạn có thể tham khảo: http://www.vemedim.vn/vi/ct-bvdt?tin-tuc-47.html

 

LỞ MỒM LONG MÓNG
Cập nhật 2016-12-23 00:00:00
Phòng trị bệnh LMLM trên gia súc

Tin tức liên quan
t g
0775 009 169
m