Đối tác marketing
VTV Youtube Bao Nguoi chan nuoi TH Ben Tre
Vemedim - Doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu
Vemedim - Doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu
Cập nhật 2018-04-17 04:23:32

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi bất cứ quốc gia nào cũng phải phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) để đón đầu và tận dụng cơ hội từ xu hướng phát triển mới. Tuy nhiên, thực trạng phát triển KH&CN ở nước ta còn chưa tương xứng, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của sự nghiệp đổi mới, số lượng doanh nghiệp được công nhận còn ít ỏi. Vemedim là một trong các doanh nghiệp tại Việt Nam đã đạt được chứng nhận là “Doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu” với sản phẩm hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tiêu biểu. Mới đây nhất, Bộ Khoa học & Công nghệ đã tuyên dương 2 sản phẩm Forfish và Khử mùi phân chuồng. 

 

 

 

Sản phẩm “Forfish – đặc trị gan thận mủ ở cá” & Khử Mùi phân chuồng của Vemedim được chứng nhận là sản phẩm hình thành từ kết quả nghiên cứu KH và phát triển công nghệ tiêu biểu 2017

 

Tại Hội nghị Phát triển DN KH&CN năm 2017 diễn ra mới đây, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2011 - 2020 đã đặt ra cho ngành KH&CN nhiều nhiệm vụ tập trung cần giải quyết để đạt được mục tiêu Việt Nam có vị trí cao trong khu vực về ứng dụng KH&CN. Báo cáo của Bộ KH&CN cho biết, hiện cả nước có trên 300 DN KH&CN, trong đó có nhiều DN có hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực như giao thông, xây dựng, y tế, nông nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao. Tổng doanh thu của các DN này trong năm 2016 đạt hơn 14.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 1.300 tỷ đồng.

 

Nhiều DN KH&CN đã có doanh thu lớn, sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu trong nước và vươn ra thị trường quốc tế, tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu. Bên cạnh đó, nhiều DN KH&CN cũng đã quan tâm đầu tư đổi mới công nghệ, nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ, công nghệ cao thông qua việc tái đầu tư, dành những nguồn lực xứng đáng cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của DN. Một số DN KH&CN cũng đã đạt được các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Giải thưởng Sao vàng Đất Việt, Giải thưởng sáng tạo kỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng Môi trường Việt Nam….

 

Qua tập hợp ý kiến, nhiều DN cũng cho rằng, họ gặp khá nhiều khó khăn như các vấn đề trên và cần được hỗ trợ từ các cơ quan quản lý nhà nước, để thương mại hóa thành công các sản phẩm KH&CN mới, được tiếp cận với các chính sách ưu đãi dễ dàng hơn. Với ý kiến trên, Thứ trưởng khẳng định: “Sắp tới, các thủ tục hành chính cho DN KH&CN, các thủ tục chứng nhận loại hình DN này sẽ đơn giản hóa. Căn cứ vào kết quả nghiên cứu, các sản phẩm mà DN đó làm chủ, những phương án khả thi đưa vào sản xuất trong tương lai... để công nhận họ là DN KH&CN, giúp họ được hưởng ưu đãi”. 

 

t g
0939 904 940
m